Ưu và nhược điểm khi chọn mang giày cao gót

 19/07/2017  Đăng bởi: Lê Đức Thọ

Ưu và nhược điểm khi chọn mang giày cao gót

Bạn sẽ thấy có một cái gì đó rất gợi cảm khi đôi chân gắn cùng với đôi giày cao gót. Một cái gì đó đơn giản như thay đổi giày có thể thay đổi luôn cảm giác hay cách nhìn của người phụ nữ cảm thấy chính họ từ bên trong. Không chỉ có vậy, nó thay đổi cách bạn nhìn mình từ bên ngoài. Không có gì gợi cảm về người phụ nữ đang lắc lư trên gót trông giống như một con bê mới sinh đang cố gắng thực hiện những bước đi đầu tiên.

Tại một thời điểm nào đó, mỗi người phụ nữ đã bước vào một cửa hàng giày và yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên với một đôi gót, cho dù đó là một đôi giày cao gót nhọn hay cao gót gót vuông. Gần như chắc chắn người phụ nữ đó sẽ mua và mang nó ở tất cả những nơi mà cô ấy muốn thể hiện nét quyến rũ của mình và sau đó quá mức chịu đựng vì quá đau chân rồi ném chúng vào tủ quần áo.

Tôi có sự ngưỡng mộ tuyệt vời đối với những phụ nữ có thể mặc gót cả ngày, họ có thể đang chạy để kịp một cuộc họp hội đồng quản trị hoặc kịp cho chuyến xe buýt; Hoặc có thể nhảy vào ban đêm trong bầu trời cao gót.

Vậy đối với bạn thị sao?? Cho dù hiện tại bạn có thoải mái với giày cao gót hay chỉ cười và chịu đựng chúng, thì đây vẫn là ưu điểm và khuyết điểm của việc mang giày cao gót.

Ưu điểm khi chọn mang giày cao gót

Đi sẽ cao hơn: Một trong những ưu điểm rõ nhất của giày cao gót là chiều cao. Đối với phụ nữ hơi thấp, thì đây là một giải pháp tăng sự tự tin một cách tuyệt vời. Bạn có thể quyết định chỉ cần bao nhiêu bạn muốn tăng chiều cao của bạn thì chọn loại gót cao bấy nhiêu.

Nhìn bạn mảnh mai hơn: Không chỉ cung cấp chiều cao cho bạn đâu, mà còn tạo ra cái nhìn về một con người mảnh mai điệu đà. Khi mang giày cao gót, bạn sẽ thẳng lưng và làm cho ngực bạn đẩy về phía trước và vòng 3 của bạn đẩy ra. Điều này tạo ra ảo giác về một vòng eo nhỏ hơn.

Dáng đi quyến rũ: Tùy theo chiều cao của gót chân, khi mang bạn sẽ đi hơi nhón chân và điều này sẽ làm cho bạn có những bước đi nhẹ nhàng, cẩn thận và quyến rũ. Điều này rất quan trọng với một người phụ nữ có thể thu hút ánh nhìn của mọi người xung quanh làm cho bạn tỏa sáng hơn và làm mọi người chú trọng hơn đến bạn. Chắc chắn là cơ hội may mắn nào đó sẽ đến với bạn khi được mọi người chú ý hơn đúng không?

Nhược điểm khi chọn mang giày cao gót

Đau chân: Rõ ràng, vì lực ngón chân bạn phải chịu nhiều hơn so với giày bằng phẳng, điều này hay xảy ra với những bạn mới bắt đầu mang giày cao gót. Mang quen rồi thì cũng hạn chế bớt nhưng cũng có người cơn đau tăng dần. 2 lý do: 1 là do cơ thể người đó không chịu đựng nổi sức nặng cơ thể; 2 là do bạn chọn đôi giày chưa phù hợp và gây sự khó chịu khi mang giày. Tuy nhiên, cũng có những bí quyết để bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách mang nhiều loại giày khác nhau hoặc Bạn có thể xem thêm Bí quyết lựa chọn giày phù hợp (tại đây) hoặc tham khảo cách chọn size giày cho đúng (tại đây)

Khó đi: Rất khó cân bằng được trên gót, đặc biệt là giày cao gót cao với gót chân nhọn. Thậm chí trên sàn catwalk, người mẫu chuyên nghiệp cũng có lúc sơ xuất mà phải không. Tuy nhiên, lời khuyên thực tế đừng mang quá cao (13-15cm) mà mang (<=10cm nếu bạn quen mang như thế trước kia).

Đau gót chân và ngón chân: Những gót cao có thể là thời trang nhưng chúng buộc ngón chân của bạn vào một không gian nhỏ khó chịu và không tự nhiên. Điều này thường gây ra đau và áp lực lên các ngón chân nhỏ hoặc đầu ngón chân. Cọ xát liên tục ở những khu vực này làm cho chúng cứng, dẫn đến các vết chai. Mặc dù có thể đau, nhưng có những biện pháp phòng ngừa bạn có thể thực hiện để cải thiện sự thoải mái.

Giày phù hợp không??? Lần cuối cùng bạn đã đo được chân của bạn là khi nào? Bạn sẽ ngạc nhiên về kích cỡ giày của bạn cơ thể thay đổi qua nhiều năm, đặc biệt nếu bạn có con. Nó có vẻ không đáng kể, nhưng thậm chí một nửa đo lường ra có thể tạo ra một sự khác biệt lớn giữa sự thoải mái và đau đớn. Cụ thể bạn xem thêm chi tiết cách chọn size cho phù hợp (Tại đây)

Càng cao thì càng tốt???: ồ, quan niệm này sai lầm đấy nhé. Giày cao gót rất cao và mỏng nên được dành riêng cho những dịp đặc biệt, chứ không phải để đi bộ mỗi ngày. Nếu bạn mang giày cao gót hàng ngày, hãy chọn loại giày có gót chân dày hơn hoặc chọn loại có lớp độn trong giày hơn. Chi tiết hơn nếu bạn cần biết nhé

Dành thời gian nghỉ ngơi: Trong khi ngồi ở bàn làm việc hoặc khi bạn nghỉ ngơi, hãy dành vài phút để căng ngón chân và xoay mắt cá chân nhé

Xem thêm Bí quyết lựa chọn giày phù hợp (tại đây)

Tham khảo cách chọn size giày cho đúng (tại đây)

 

Viết bình luận của bạn: