Làm thế nào để biết được cách chọn giày cao gót phù hợp và thoải mái

 20/07/2017  Đăng bởi: Lê Đức Thọ

Làm thế nào để biết được cách chọn giày cao gót phù hợp và thoải mái

Đã là phụ nữ thì bạn có muốn thật sự tự tin mang giày cao gót không? Nhiều người nói rằng mang giày cao gót khó lắm vì cảm thấy không thoải mái hoặc khó để đi lại: nhưng sự thật là…không đúng lắm đâu nhé. Bởi vì khi bạn đã chọn được một đôi giày có chất lượng, giày cao gót phù hợp, và bạn đã quen trước đó, thì bạn hoàn toàn có thể mang gót cao một cách dễ dàng thôi. Vậy tìm được đôi giày ưng ý là điều cực kỳ quan trong đúng không? Bài viết sau sẽ trình bày 3 phần cần thiết để bạn biết được làm thế nào để biết được cách chọn giày cao gót phù hợp và thoải mái

Phần 1 Cách chọn giày cao gót phù hợp và vừa vặn

1. Bạn biết được số đo bàn chân của bạn và kích cỡ (Size phù hợp)

Điều quan trọng là phải biết được kích thước chính xác của chân khi mua giày. Nếu ở cửa hàng giày, bạn có thể nhờ nhân viên bán hàng trợ giúp bạn để đo chân đúng cách để bạn có thể tìm giày phù hợp với bạn. Khi đó bạn phải lưu ý 2 điều khi chọn giày phù hợp như sau:

  • Mang những đôi giày thậm chí chỉ cần chật nửa size thì có thể làm cho một chuyến đi chơi thật tồi tệ vì bạn sẽ cảm thấy đau đớn ở vị trí ngón chân, gót chân và cơ bắp chân của bạn.
  • Chắc chắn rằng móng chân của bạn được cắt tỉa để chân không bị xước sau khi giày cao gót.

2. Đo chiều rộng của giày.

Đo chiều rộng của chân và giày cũng là để biết được cách chọn giày cao gót phù hợp và thoải mái.Nhiều đôi giày thời trang có độ rộng chuẩn theo trung bình, nhưng người Việt Nam mình thì chân thì không chuẩn chút nào đúng không? Có bạn thì chân nhỏ quá, có bạn thì chân rộng bề ngang nhưng ngắn về dài, có bạn thì lại dài nhưng hẹp bề ngang… vì vậy bạn đôi chân cần kích thước sự phù hợp có thể hẹp hoặc rộng hơn. Khi bạn tìm thấy một đôi giày bạn yêu thích, hãy xem chúng có độ rộng khác nhau không nhé

  • Thông thường thợ đóng giày có thể kéo giày để mở rộng phần mũi ngón chân, tăng cường sự thoải mái của khách khi mang.
  • Ngược lại, nếu bạn có chân hẹp, hãy mua miếng chèn chân giúp chân của bạn vừa vặn với giày và lấp đầy khoảng trống ở hai bên giày.

3. Luôn luôn thử giày trước khi mua.

Hãy nhớ rằng, không phải tất cả giày đều tuân theo các tiêu chuẩn đánh giá giống nhau đâu. Giống như bạn mua quần áo cũng vậy đúng không? Size Việt Nam thường nhỏ hơn với Size chuẩn quốc tế, thậm chí ở Việt Nam ở các tiệm khác nhau thì size cũng khác nhau với cùng kích thước thực tế. Bởi vậy hai đôi giày khác nhau có cùng cỡ size ghi trên giày có thể cả 2 đều không phù hợp với bạn đâu. Giày dép có thể Size lớn hoặc nhỏ đi 1 size, vì vậy điều quan trọng là bạn luôn phải thử chúng trong cửa hàng trước khi bạn mua chúng nếu có điều kiện. Ngày nay thì online phát triển nhưng bạn phải kiếm chỗ cho phép bạn đổi trả miễn phí khi mua không đúng size nhé. Ngoài ra, hình dạng form của giày có thể đóng vai trò quan trọng với bạn khi chọn mua đôi giày cao gót phù hợp với bàn chân của bạn.

  • Nếu khi thử những đôi giày này mà cảm thấy hơi hơi khó chịu thôi thậm chí một chút khi bạn đang thử thì đừng mua chúng.

4. Mang giày quanh cửa hàng.

Nếu bạn mua giầy trong cửa hàng, hãy thử giày và đi bộ trong đó trong hai phút. Đây sẽ là đủ thời gian để bạn cảm thấy đôi giày có gây ra bất kỳ sự khó chịu nào. Nếu trong hai phút mà thấy khó chịu, có lẽ bạn nên tìm một đôi gót có size to hơn và thoải mái hơn.

5. Mua giày chất lượng.

Mua sắm thì ai cũng thích mua hàng rẻ chất lượng cao rồi đúng không? Vậy làm thế nào để biết được cách chọn giày cao gót phù hợp và chất lượng nữa?? Kiếm ra cửa hàng đó thì cũng khó lắm đấy. Bởi vậy trước hết phải nghiên cứu shop đó tin cậy không? Thương hiệu có tốt không? Khách hàng đánh giá có ổn không?. Khi sản phẩm tốt thì bàn chân của bạn sẽ có được sự chăm sóc tuyệt vời và khỏe mạnh.

Bạn hãy xem thêm Phần II. Cách bảo vệ chân của bạn khỏi thương tích khi mang

Viết bình luận của bạn: