Cách đi giày cao gót không đau chân

 22/07/2017  Đăng bởi: Lê Đức Thọ

Cách đi giày cao gót không đau chân

Phần I. Làm thế nào để biết được cách chọn giày cao gót phù hợp và thoải mái (Tại đây)

Phần 2 Bảo vệ chân của bạn khỏi thương tích

Đã là phụ nữ thì bạn có muốn thật sự tự tin mang giày cao gót không? Nhiều người nói rằng mang giày cao gót khó lắm vì cảm thấy không thoải mái hoặc khó để đi lại: nhưng sự thật là…không đúng lắm đâu nhé. Bởi vì khi bạn đã chọn được một đôi giày có chất lượng, giày cao gót phù hợp, và bạn đã quen trước đó, thì bạn hoàn toàn có thể mang gót cao một cách dễ dàng thôi. Vậy tìm được đôi giày ưng ý là điều cực kỳ quan trong đúng không? Bài viết sau sẽ trình bày 3 phần cần thiết để bạn biết được làm thế nào để biết được cách chọn giày cao gót phù hợp và thoải mái. Phân tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đi giày cao gót không đau chân

Nếu bạn đã có được đôi giày ưng ý thì điều tiếp theo là những cách bảo vệ bàn chân bạn không bị đau do mang giày cao gót

1. Điều trị vết rộp trên bàn chân.

- Vết rộp có thể phát triển trên bàn chân của bạn từ những ngón chân ma sát nhiều, do giày quá chặt, hoặc bàn chân ra nhiều mồ hôi gây ra quá nhiều ma sát trong giày của bạn. Để giúp làm dịu vết rát của bạn, hãy bọc chúng bằng băng gạc. Những loại băng này mềm hơn và sẽ cho phép da bạn dễ chịu hơn. Vết rát này của bạn chắc chắn sẽ ngăn cản bạn đi bộ bình thường nếu bạ không điều trị những vết thương nhỏ này.

- Đầu tư vào miếng lót giày có thiết kế phù hợp. Lớp chèn giày sẽ giúp chân bạn vừa khít với giày và mang an toàn hơn, cho phép bạn mang chúng lâu hơn. Tuy nhiên điều nay cũng gây phiền phức ở những đôi giày bạn mang vừa nhưng đệm thêm 1 lớp thì lại hơi chật. Vì vậy hãy xem kỹ lớp đệm lót phía trong của giày nhé, nếu lớp đệm giày thì sẽ làm cho bạn mang thoải mái và êm chân hơn nhiều đấy

2. Mang đôi giày khác nhau ở những dịp khác nhau

Cách đi giày cao gót không đau chân đó là bạn nên mang những loại gót cụ thể tùy thuộc vào việc bạn sẽ ở bên trong hay bên ngoài. Nếu bạn định dành thời gian ở bên ngoài trên bề mặt cỏ, hoặc đi bộ khoảng cách xa trên nền đất mà bạn không quen, hãy chọn giày có "điểm tiếp xúc" ma sát ở dưới đế giày để bạn không bị trượt ngã.

- Giày cao gót có gót nhọn có thể dễ dàng xuyên qua mặt đất mềm. Nếu bạn mang chúng bên ngoài ở những nơi có nhiều đất cát thì đôi giày của bạn sẽ bị dính bụi bẩn tệ hại đấy.

- Tốt hơn cho việc đi lại ở ngoài trời là gót của đế giày có "diện tích tiếp xúc" rộng, nghĩa là diện tích phần dưới gót chạm xuống mặt đất. Diện tích tiếp xúc càng rộng, bạn càng ít bị ngã và xoay cổ chân, ngã, hoặc cả hai.

3. Xoa gót chân của bạn trong thời gian dài.

Nếu bạn đang mang đôi giày của mình để làm việc, hoặc hơn bốn giờ một ngày, hãy tìm nơi để ngồi nghỉ và cởi giày ra trong vài phút. Đó là những cách đi giày cao gót không đau chân bạn có thể biết. Điều này sẽ cho phép bạn có thời gian để căng cơ bắp chân của bạn và ngăn ngừa bàn chân của bạn khỏi chấn thương. Cách làm như sau:

  • Cởi giày, thẳng chân và xoay mắt cá chân trong vài phút.
  • Bạn có thể làm việc này dưới bàn làm việc hoặc ngay cả trong phòng tắm cũng được

Phần tiếp theo, bạn sẽ biết được  Cách đi giày cao gót đúng cho người mới tập đi (Tại đây)

Viết bình luận của bạn: