Cách đi giày cao gót đúng cho người mới tập đi

 22/07/2017  Đăng bởi: Lê Đức Thọ

Phần 3 Cách đi giày cao gót đúng cho người mới tập đi

Đã là phụ nữ thì bạn có muốn thật sự tự tin mang giày cao gót không? Nhiều người nói rằng mang giày cao gót khó lắm vì cảm thấy không thoải mái hoặc khó để đi lại: nhưng sự thật là…không đúng lắm đâu nhé. Bởi vì khi bạn đã chọn được một đôi giày có chất lượng, giày cao gót phù hợp, và bạn đã quen trước đó, thì bạn hoàn toàn có thể mang gót cao một cách dễ dàng thôi. Vậy tìm được đôi giày ưng ý là điều cực kỳ quan trong đúng không? Phần này mình sẽ giới thiệu các bạn Cách đi giày cao gót đúng cho người mới tập đi

Các bạn có thể xem lại

1. Học cách tập đi đúng đắn.

Khi bạn mang giày cao gót, cơ thể bạn phải có một cách tiếp cận khác để đi vì góc nhìn mới nơi chân và bàn chân của bạn. Hãy thử làm theo một cách tiếp cận đơn giản để giúp bạn dễ dàng đi bộ với giày cao gót. Khác với khi bạn đi dép, điểm tiếp xúc đầu tiên là phần nửa trước của chân sau đó mới đến gót chân. Còn khi mang giày cao gót thì ngược lại nhé.

Trước tiên, Cách đi giày cao gót đúng cho người mới tập đi là hãy tiến lên phía trước, bắt đầu tiếp xúc bằng gót chân của bạn trước, sau đó hạ mũi giày theo vị trí đường thẳng phía trước (Đường thẳng vuông góc với vị trí đứng của mình). Lặp lại hai từ này với từng bước và nhớ trong đầu "gót chân trước, gót chân trước, gót chân trước ...", và tập luyện cho tới khi bạn cảm thấy rắn chắc, ổn định, tự tin và thoải mái đi bộ bằng gót chân.

Cuối cùng, các cơ bắt sẽ quen dần làm cho cơ thể đi bộ thoải mái và dễ dàng với gót chân.

Sau khi bạn có thể đi bộ với một tốc độ bình thường, hãy xem cách đi và toàn bộ cơ thể khi đi trong một tấm gương để xem mình còn gượng gạo hay cứng nhắc ở điểm nào. Lưu ý: Bước tiến của bạn phải là tự nhiên, và cơ thể bạn nên vuông góc với sàn nhà.

Nếu bạn cảm thấy chân mình hơi run vì không ổn định, hãy làm từ từ từng bước nhỏ cho đến khi bạn cảm thấy tốt hơn và ổn định.

2. Thực hành tư thế đứng cho tốt.

Bạn nên đi bộ với tư thế thẳng đứng. Khi bạn đi, sử dụng lực hông của bạn để bước đi và nâng chân của bạn. Chú ý khi đi thì đi trên 1 đường thẳng (Như người mẫu đi sàn Catwalk vậy) với từng bước một thực hiện. Cách đi giày cao gót đúng cho người mới tập đi này khó vì khi mang dép nhiều bạn sẽ đi theo hình chữ V hoặc đi thành 2 hàng song song bởi mỗi người có cấu tạo xương chân khác nhau nên khi mang giày cao gót bạn thay đổi những gì theo thói quen. Như vậy chắc Bàn chân, mắt cá chân, đầu gối và lưng sẽ cảm ơn bạn nhiều lắm!

  • Giữ thẳng lưng, đừng khom lưng.
  • Cánh tay của bạn khi đi bộ không nên cứng nhắc mà để chúng xoay bình thường.
  • Đi những bước nhỏ và đi bộ theo một đường thẳng như hướng dẫn ở trên.

3. Mang theo thời gian tăng dần

Nếu có dịp đặc biệt như đi bar, phỏng vấn… thì bạn không để đi ngay lập tức 1 ngày trời. Tương tự, bạn có thể đi từ nhà đến công ty hay đi làm mà mang giày cao gót hơn 10cm trong một ngày???. Câu trả lời là được nếu cô gắng nhưng hôm sau thì chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra hihi. Vậy nên lời khuyên dành cho bạn như sau: Nếu bạn đang có kế hoạch để mang giày cao gót cho một dịp đặc biệt nào đó, hãy bắt đầu bằng cách mang chúng khoảng thời gian tăng dần mỗi ngày trước ngày đặc biệt đó. Đầu tiên, mặc chúng ta mang trong ba mươi phút, sau đó một giờ vào ngày hôm sau, và sau đó hai giờ vào hôm sau nữa. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho thời gian và sức bền dài hơi ở gót chân của bạn. Cách đi giày cao gót đúng cho người mới tập đi giống như bạn tập chạy bộ vậy, đâu thể nào ngày đầu tiên mà chạy 1 mạch 5km liền mà hôm sau bạn vẫn bình thường, đúng không?

Bắt đầu với những bề mặt đất khác nhau nhé. Bắt đầu chậm bằng cách đi qua lại trên một bề mặt không trơn. Sau đó, cố đi lên và xuống cầu thang. Tiếp theo hãy chắc tập để bạn có thể uốn cong người hoặc xoay trái, phải hay đằng sau. Hãy thử mang trong khi quét nhà hay những công việc nhẹ đòi hỏi có đứng, ngồi, gập người nhé.

4. Hãy tự tin.

Một số người cảm thấy thật bất tiện và phiền phức khi mang một đôi gót ... Không! Hãy hình dung mình trở thành một biểu tượng thời trang khi bạn mang chúng vào chân, và mọi người sẽ ghen tị với sự tự tin và sự hấp dẫn của bạn. Ai cũng nói giày cao gót khó mang nhưng ai cũng chắc rằng Bạn có thể nhìn tuyệt vời, quyến rũ hơn, điệu đà hơn, đẹp hơn với đôi giày cao gót, do đó, hãy để cho sự tự tin đi cùng bạn nhé.

5. Tin tưởng đôi giày của bạn.

Nếu bạn sợ thì tâm lý sẽ làm cho bạn không thể đi với điệu bộ bình thường. Nếu bạn tự tin, mọi điều bất ngờ tốt đẹp sẽ đến với bạn. Tin mình đi.

Trên đây là Cách đi giày cao gót đúng cho người mới tập đi bạn có thể xem lại các phần trước

Viết bình luận của bạn: